Bí quyết thiết kế bao bì đẹp

Ngoài những nhiệm vụ quan trọng bao bì vốn có, chúng còn óp phần không nhỏ vào các chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Không ai khác những nhà thiết kế là người sẽ thiết kế ra những sản phẩm bao bì đó. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa thương hiệu hay một chủ doanh nghiệp thì đừng bỏ qua bài viết này.

Chắc chắn ai cũng có thể biết bao bì luôn luôn xuất hiện xung quanh chúng ta, trong siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại hay chính trong căn nhà thân thuộc của chúng ta. Với đủ các hình dáng, kích thước và các thể hiện khác nhau nhưng rất đơn giản để cho bạn có thể nhận biết các loại sản phẩm và thương hiệu của chúng chỉ qua màu sắc của bao bì.

Có lẽ không nên dài dòng nữa, nếu muốn có được những sản phẩm thiết kế bao bì bắt mắt, hãy cùng Hi Idea khám phá bí kíp nhé !

1. Sáng tạo nét riêng biệt, đừng phụ thuộc vào những thiết kế có sẵn

Thiết kế bao bì mang nét đặc trưng riêng

Thiết kế bao bì mang nét đặc trưng riêng

Bạn có thể sử dụng thiết kế bao bì để thể hiện trò chơi, câu đố hay ghép hình trúng thưởng. Đây là rất nhiều loại hình đã được áp dụng trong thiết kế bao bì. Nhưng không chỉ có vậy, việc thiết kế được kiểu dáng thật đặc biệt, độc đáo và mới lạ sẽ cho những hiệu quả bạn khó có thể ngờ tới. Chú ý nhé, hãy quan tâm tới cách thể hiện bao bì (Tất nhiên tôi không nói tới vấn đề chi phí ở đây).

2. Màu và Font chữ chủ đạo của thiết kế

Hãy chú ý tới màu và Font chữ

Hãy chú ý tới màu và Font chữ

Hãy kết hợp và sử dụng màu của sản phẩm tốt nhất theo những gì đã được học. Đừng bao giờ sáng tạo theo hướng đặt chữ màu trắng trên nền màu vàng nhạt. Có lẽ đây là kiểu sáng tạo đừng bao giờ nên mắc phải. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp bạn đang phục vụ. Hãy chắc chắn rằng dù bạn có sáng tạo thế nào, hãy đảm bảo tính nhận diện cho sản phẩm của doanh nghiệp.

3. Kiểu chữ dễ đọc & Đầy đủ thông tin

Kiểu chữ dễ đọc & Đầy đủ thông tin

Kiểu chữ dễ đọc & Đầy đủ thông tin

Các bạn nên chú ý, thể hiện sản phẩm ở nhiều cách khác nhau, nhưng hãy quan tâm tới nhu cầu và mong muốn thực sự của người sử dụng. Đã có rất nhiều lần tôi đi mua đồ tại siêu thị và không thể hiểu nổi tôi đang cầm trên tay sản phẩm gì (Chỉ có đúng logo và hạn sử dụng). Có lẽ họ đang thử thách khách hàng và tôi hoàn toàn không muốn bỏ ra cả triệu đồng để mua sản phẩm không có chút thông tin.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới việc sử dụng thông tin một cách rõ ràng. Nếu font chữ rắc rối quá khó đọc hay quá nhỏ khách hàng chắc chắn sẽ bỏ qua sản phẩm của bạn và đi tới ngay quầy bên cạnh.

4. Hình ảnh là phần không thể thiếu

Đừng quên sử dụng hình ảnh trong thiết kế bao bì

Đừng quên sử dụng hình ảnh trong thiết kế bao bì

 

Hãy sử dụng những hình ảnh phù hợp trên bao bì của bạn. Hình ảnh có tác dụng thu hút mắt nhìn hơn rất nhiều so với chữ. Vì vậy đừng bỏ cơ hội tiếp cận khách hàng rất hiệu quả này.

5. Có liên quan

Kết hợp những gì có liên quan tới sản phẩm

Kết hợp những gì có liên quan tới sản phẩm

Chọn hình ảnh, kiểu font chữ, màu sắc và click here thiết kế bao bì cần phù hợp với sản phẩm. Nó cần phải có sự liên quan đến các loại sản phẩm bạn đang bán. Đừng đặt một hình ảnh của một con chó khi bạn đang thực hiện một thiết kế bao bì cho hotdogs. Bạn sẽ gây hiểu lầm cho người tiêu dùng và họ sẽ không muốn mua nó nghĩ rằng nó là thức ăn cho chó hoặc được làm từ thịt chó.Vì vậy, hãy cẩn thận.

6 Sử dụng đúng ngôn ngữ

Hãy chú ý tới ngôn ngữ

Hãy chú ý tới ngôn ngữ

Chọn một ngôn ngữ mà là phù hợp cho sản phẩm. Người tiêu dùng biết chữ và thông thái. Đừng nói ngon khi bạn đang đề cập đến một ổ cứng hoặc một ổ đĩa flash. Bạn phải cẩn thận với ngôn ngữ của bạn. Cũng sử dụng đúng chính tả và ngữ pháp. Hầu hết các sản phẩm có bao bì sai lầm đến từ các nguồn có chất lượng thấp. Hãy cẩn thận với điều này. Bạn sẽ đạt được sự tin tưởng và quan tâm của người tiêu dùng nếu bạn sử dụng đúng ngữ pháp và ngôn ngữ.

7. Làm cho dễ dàng sử dụng

Dễ dàng sử dụng với người dùng

Dễ dàng sử dụng với người dùng

Hãy chắc chắn rằng bao bì của bạn là dễ sử dụng và thuận tiện. Hãy nhớ rằng hầu hết những người sẽ sử dụng các sản phẩm này là những người bận rộn. Vì vậy, làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Đừng tạo ra một thiết kế bao bì quá lớn với sản phẩm. Có thể dễ dàng mang về đó là cái khách hàng ưa thích. Nên thiết kế một bao bì được đơn giản hóa.

8. Hãy chắc chắn rằng nhìn nó không giả mạo.

 

Hãy chắc chắn rằng nhìn nó không giả mạo

Hãy chắc chắn rằng nhìn nó không giả mạo

An ninh sản phẩm là rất quan trọng. Nó luôn luôn phải được niêm phong cho người tiêu dùng sẽ không mua nếu nó có vẻ như đã bị mở ra hoặc giả mạo. Bạn sẽ gặp khó khăn khi bán sản phẩm nếu nó trông giả mạo. Điều này sẽ gây khó khăn và ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm. Vì vậy, trong việc đưa ra thiết kế của bạn, hãy xem xét làm thế nào nó có thể được niêm phong và làm thế nào để bảo vệ sản phẩm bên trong nó.
9. Hãy chắc chắn rằng nó rất dễ dàng để mở

Dễ dàng để mở

Dễ dàng để mở

Thậm chí nếu bạn đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được bảo vệ và sẽ không được làm giả, bạn vẫn phải đảm bảo rằng nó rất dễ dàng để mở ra khi người tiêu dùng sử dụng nó.Những người này đang bận rộn và không muốn dành nhiều thời gian chỉ để tìm ra cách để mở bao bì của sản phẩm mà họ mua. Để lại một số hướng dẫn như là nơi để xé và làm thế nào để mở nó. Ngay cả khi nó đã được tự giải thích, chỉ cần đặt những văn bản để hướng dẫn cho người tiêu dùng.

10. Thiết kế bao bì đơn giản và nổi bật

Đơn giản và nổi bật

Đơn giản và nổi bật

Làm cho thiết kế đơn giản nhưng nổi bật. Bạn cũng nên làm cho nó phù hợp hơn với mọi độ tuổi. Làm cho nó dễ dàng để xử lý. Sử dụng màu sắc khác nhau cho màu sắc mã hóa. Một thiết kế đơn giản với các nhãn và nội dung phù hợp sẽ có tác động rất tốt.

Vai trò của thiết kế bao bì rất quan trọng để bán các sản phẩm, thiết kế nên xem xét những điều đã nói ở trên để đi lên với một thiết kế hiệu quả và thiết thực. Trong khi làm điều đó, bạn cần phải có sự phối hợp tốt với khách hàng của bạn và bạn cũng nên chắc chắn rằng bạn sẽ làm cho thiết kế sẽ phù hợp với sản phẩm và sở thích của khách hàng.