Làm thế nào để biển quảng cáo của bạn thu hút nhất ?

Câu hỏi trên luôn là câu hỏi hóc búa nhất mà bất kỳ một nhà marketing nào cũng phải đau đầu suy nghĩ. Nếu bạn nghĩ tấm biển quảng cáo chỉ để trưng bày logo, một số nội dung cơ bản thì hãy thay suy nghĩ đó đi. Đừng trói buộc mình phải đi theo những thiết kế đã có sẵn và lỗi thời, hãy mở rộng suy nghĩ của bạn và hướng tới một điều gì đó mới mẻ hơn. Để hiểu rõ hơn được vấn đề này, chúng ta hãy cùng xem McDonald’s làm biển quảng cáo của mình thế nào nhé !

Thiết kế biển quảng cáo

Thiết kế biển quảng cáo

Vấn đề là “Làm thế nào để mọi người “bắt buộc” phải tập trung theo dõi vào billboard cáo của bạn, tất nhiên càng lâu càng tốt”. Vậy chúng ta có thể suy nghĩ rộng hơn nữa về vấn đề này. Trong cuộc sống thường ngày bạn thường “dán mắt” vào thứ gì lâu nhất ? Chúng giữ chân bạn vì điều gì ? Một bộ phim hay, một clip nhạc, một video thú vị hay một trò chơi ? Vâng, MCdonal đã chọn “Trò chơi” là phương án thực hiện. Điều này sẽ làm người xem không chỉ theo dõi vào billboard, không chỉ là nhìn mà là nhìn rất tập trung.

Một tấm biển quảng cáo củ McDonald’s rất đặc biệt được đặt tại Thụy Điển, tấm biển đó có tên “PicknPlay”. Những tấm hình quảng cáo dường như đã quá “cổ lỗ” với tấm biển này. McDonald’s không chỉ muốn khách hàng đơn giản là nhìn vào tấm biển quảng cáo có hình ảnh của mình, mà click here họ còn tạo ra sự tương tác trực tiếp giữa người xem và tấm biển. Chắc chắn với tấm biển như thế này cả khu phố sẽ phải nhìn chăm chăm vào nó cũng như thương hiệu của bạn. Và tương tác thế nào ? “Đơn giản” chỉ là….chơi game.

Khi mà smartphone trở nên quá quen thuộc với cuộc sống của mỗi cá nhân, từ trẻ em tới người già. Việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Không cần tải ứng dụng, chỉ cần người chơi đứng gần biển quảng cáo, truy cập một trang web được thiết kế đặc biệt cho trò chơi và chọn “phần thưởng” họ sẽ nhận được nếu vượt qua được 30 giây thử thách của trò chơi. Khi chiến thắng, người chơi chỉ cần mang kết quả hiện ngay trên Smartphone tới nhà hàng McDonald’s gần nhất để nhận quà miễn phí.

Kết quả là mọi người say sưa dán mắt vào biển quảng cáo của McDonald’s. Lượng người tới nhà hàng cũng tăng mạnh khi các cặp đôi giành chiến thắng đến đó để tận hưởng bữa ăn miễn phí. Ngày càng có nhiều quảng cáo kết hợp với điện thoại di động, và chiến dịch của McDonald’s thực sự rất xuất sắc.

Với cách quảng cáo này, có thể nói McDonald’s thực sự quá xuất sắc khi kết hợp quảng cáo công cộng với điện thoại thông minh. Vì vậy, đừng bao giờ tự bó buộc sự sáng tạo của mình trong những khuôn khổ có sẵn. Hãy để sức sáng tạo của bạn phát triển tự do và dành lấy thật nhiều kết quả bất ngờ.

Chúc các bạn sẽ xây dựng chiến lược quảng cáo thành công !